Mùa nắng nóng của nước ta thường khá dài, mọi người thường thích tận hưởng không khí mát lành ngoài trời vào mỗi chiều tối thay vì cứ o ép trong 4 vách phòng. Và một bộ bàn ghế ngoại thất sân vườn là điều không thể thiếu để nâng cao việc thư giãn của gia đình.

Ngoại thất sân vườn quan trọng nhất là chất lượng. Để ngoài trời tiếp xúc với nắng mưa là không thể tránh khỏi, và đây là 2 yếu tố gây tổn hại lớn đến chất lượng bàn ghế ngoài trời.

Vì vậy chọn một bộ bàn ghế ngoại thất sân vườn sử dụng được lâu dài không phải là điều dễ dàng. Bạn cần cân nhắc nhiều thứ khác nhau, từ chất liệu, giá cả cho đến tìm được nhà cung cấp đáng tin cậy

Bàn ghế ngoại thất sang trọng với chất liệu cao cấp
Bàn ghế ngoại thất sang trọng với chất liệu cao cấp

Các yếu tố cần lưu ý khi mua ngoại thất sân vườn

Mức giá bán

Riêng về ngoại thất, tùy vào tình hình tài chính mà bạn có nhiều lựa chọn, đặc biệt là chất lượng bàn ghế mà bạn mong muốn.

Nếu bạn dành một khoản tài chính nhất định để trang bị nội ngoại thất thì các sản phẩm thay thế với chất liệu khác theo kiểu cách giống nhau nhưng vẫn thể hiện cá tính của bạn với mức tài chính hạn hẹp.

Điều quan trọng không kém là chi phí bảo trì bảo dưỡng sau thời gian sử dụng.

Bảo quản vệ sinh

Đây là vấn đề quan trọng trong việc giữ lại vẻ đẹp và độ bền của vật dụng ngoại thất sân vườn.

Do vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về cách sử dụng và bảo quản của bộ bàn ghế ngoài trời mà bạn có ý định mua.

Xem xét những khả năng làm sạch, di chuyển thường xuyên, và điều quan trọng là chi phí phát sinh để bảo trì, bảo dưỡng.

Kiểu dáng thiết kế

Trước khi lựa chọn nội ngoại thất bạn cần xác định số lượng chỗ ngồi mong muốn và không gian bạn đã có sẵn và bạn không muốn khách của bạn cảm thấy không thoải mái hoặc bị che khuất tầm nhìn khi ngồi ngoài sân vườn.

Hãy xác định lại kiểu dáng, kích thước phù hợp nhất như hình tròn, bán nguyệt, hình oval hình móng ngựa, hình chiếc lá,…

Những sản phẩm bàn ghế sân vườn tiêu biểu

Bàn ghế sắt cafe

Nội thất sắt thép thường có nhiều chi tiết với thiết kế phức tạp.

Chúng nặng phù hợp để vùng tiếp cận gió, tuy nhiên ảnh hưởng đến vấn đề di chuyển.

Sắt thép dễ vệ sinh bằng nước và xà phòng, nhưng theo thời gian dễ bị rỉ sét, để hạn chế cần phải được sơn tĩnh điện dành riêng cho sản phẩm dùng ngoài trời.

Bàn ghế sắt sân vườn BGS321 của Minh Thy Furniture
Bàn ghế sắt sân vườn BGS321 của Minh Thy Furniture

Bàn ghế gỗ

Là một vật liệu khá phổ biến, pha trộn tự nhiên thành một khung cảnh ngoài trời, dễ dàng trong việc thiết kế tự nhiên theo phong cách sang trọng.

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại gỗ khác nhau (công nghiệp và tự nhiên).

Giá sản phẩm gỗ tự nhiên rất cao và hiện nay sản phẩm chủ yếu làm từ gỗ công nghiệp có giá thành thấp hơn nhưng độ bền bị hạn chế, liên kết yếu, dễ gãy, không chịu được nắng trong thời gian dài, không phù hợp với thời tiết ẩm ướt.

Ngoại thất mây tre lá

Được làm từ mây tre, lá, tạo dáng vẻ tự nhiên, gần gũi với thiên nhiên, nhưng hạn chế rất lớn là không để được ngoài trời, không tiếp xúc với ánh nắng gắt cũng như ẩm ướt. Bảo dưỡng phức tạp và mất thời gian.

Bàn ghế mây nhựa chuyên dùng cho không gian ngoại thất sân vườn
Bàn ghế mây nhựa chuyên dùng cho không gian ngoại thất sân vườn

Bàn ghế mây nhựa

Bàn ghế nhựa giả mây đáp ứng được nhu cầu từng không gian, do kết cấu khung có thể làm bằng khung nhôm hay sắt, đều được sơn tĩnh điện khắc phục được nhược điểm vị trí gió, trọng lượng không quá nặng hay quá nhẹ.

Có thể để được ngoài sân vườn và lẫn trong nhà. Dễ dàng vệ sinh bằng xà phòng và nước, chi phí bảo dưỡng rất thấp, dễ dàng thiết kế theo không gian khác nhau, hình dáng khác nhau, màu sắc đa dạng phù hợp với phong cách từng gia chủ.

Chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào từng yếu tố của nhà sản xuất như chất lượng sắt, yếu tố kỹ thuật hàn, sơn, chất lượng dây, yêu cầu về chất lượng đan,…

Call Now Button