Nghệ thuật đan lát truyền thống từ ngày xưa đã có, đây là một công việc cần sự cẩn thận và chỉnh chu của người nghệ nhân. Các sản phẩm ghế mây nhựa khung nhôm ngoài trời sản xuất từ chất liệu mây nhựa trong thời điểm hiện tại lại càng cần kĩ thuật cao, tính chuyên nghiệp để có thể biến hóa đa dạng thỏa mãn xu hướng thẩm mỹ ngày càng cao của mọi người.

Một chiếc ghế mây đan caro nhìn thì đơn giản nhưng các bước để sản xuất ra chúng thì lại là một quãng đường dài và nhất đặc biệt khó khăn ở khâu đan thủ công. Gần đây Minh Thy Furniture vừa nhận dự án đặt hàng loạt ghế mây nhựa khung nhôm đan sợi nhựa tròn. Đội ngũ marketing của Minh Thy Furniture đã ghi lại quá trình sản xuất chúng để khách hàng có thể hiểu hơn về nghề đan lát bàn ghế mây hiện đại như thế nào nhé.

Video sản xuất ghế mây nhựa khung nhôm

1. Đầu tiên là sản xuất khung nhôm ghế mây nhựa khung nhôm

Ghế mây nhựa khung nhôm khung nhôm là sự lựa chọn hàng đầu của các dự án khách sạn, resorts ven biển vì có mức giá thành trung bình nhưng chất lượng lại bền bỉ chẳng thua inox.

Nhôm không chịu ảnh hưởng của tia UV, độ ẩm và không bị gỉ sét nên không cần bảo dưỡng thường xuyên giống như gỗ hoặc sắt.

Minh Thy Furniture sử dụng các ống khung nhôm phi 25 dày 1.2mm để sản xuất ghế mây nhựa khung nhôm trong video.

Xét về đặc điểm đặc trưng thì nhôm dễ uốn cong tạo hình giúp ghế mây nhựa khung nhôm có các kiểu dáng mềm mại, thanh thoát hơn.

Tuy nhiên quá trình thi công cũng được xem trọng hơn để tính vững chãi và độ chịu lực của ghế tốt nhất.

Vì thế sau khi đã định hình được dáng khung ghế, các mối hàn sẽ được hàn kín lại bằng que hàn nhôm để tạo một hệ thống khung liền mạch.

Ngoài ra khung nhôm ghế mây nhựa khung nhôm còn được phủ thêm một lớp sơn tĩnh điện đen nhám giúp hỗ trợ tăng thêm sự bảo vệ đẹp đẽ cho bề mặt nhôm.

Như bạn có thể xem trong video, Minh Thy Furniture chúng tôi có ngay một hệ thống sơn tĩnh điện ngay trong nhà xưởng của mình.

Điều này giúp cho việc xử lý bề mặt sơn được chú ý và xử lý mịn màng hoàn thiện nhất.

2. Tiến hành đan mây thủ công cho ghế ban công

Đan mây thủ công là một công việc không hề đơn giản.

Cũng như bao công việc khác nó cũng có những quy trình và kĩ thuật riêng cho có thể cho ra một tác phẩm hoàn thiện và chỉnh chu nhất.

Như mẫu ghế mây nhựa khung nhôm trong video yêu cầu sử dụng sợi nhựa giả mây dạng tròn đan tạo hình caro cho phần tựa lưng ghế.

2.1. Khó khăn khi đan dây mây nhựa dạng tròn

Mỗi loại dây nhựa nó lại có những cách đan khác nhau để các đường dây chắc và không bị lộ các mối nối dây gây mất thẩm mỹ.

Trong 3 loại dây mây nhựa: dẹp, tròn, bán nguyệt, thì dây mây tròn đan ghế mây nhựa khung nhôm là đòi hỏi trình độ đan và kinh nghiệm cao nhất.

Tiết diện dây nhỏ khi chỉ có đường kính 3mm cho đến 7mm vừa bằng một sợi dây dẹp.

Loại dây tròn phổ biến nhất được sử dụng hiện tại để tạo hình ghế mây nhựa khung nhôm đó là dây dạng tròn 3mm nhờ sự nhỏ nhắn tinh tế của các đường đan.

Với hình dáng tròn của mình chúng khiến cho việc đan cố định trở nên khó khăn, đặc biệt là bề mặt kim loại trơn nhẵn càng là một thách thức rất lớn.

2.2. Bạn có thể nghĩ đan càng thưa thì càng dễ?

Với các kiểu đan nong một nhìn vậy nhưng đôi lúc lại đơn giản khi đan. Vì các đường đan được chồng xếp xen kẽ lên nhau, các mối dây dễ cố định, người nghệ nhân không sợ bề mặt đan dễ bị bung súc.

Trong video, ghế mây nhựa khung nhôm đan kiểu caro, bạn có thể thấy người thợ thủ công cần dùng lực khá nhiều để siết chặt các đường dây nhựa để quấn khung.

Cũng như tính toán hướng đan để các đường đan không bị chồng lên nhau gây gồ ghề mất thẩm mỹ cho ghế mây nhựa khung nhôm.

Đặc biệt là kiểu đan caro nên người thợ cũng cần chia đều tỷ lệ các đường đan giăng ngang dọc giúp tựa lưng ghế đẹp, dễ nhìn và không gây khó chịu cho những người thích sự chỉnh chủ.

Một sản phẩm ghế mây nhựa khung nhôm đan thủ công là một tác phẩm nghệ thuật là biểu hiện tài hoa của những người nghệ nhân.

Nếu yêu thích những sản phẩm ghế mây nhựa khung nhôm đẹp, chất lượng hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn viên của Minh Thy Furniture ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
Call Now Button