Hiện nay với nhu cầu sử dụng xích đu nhựa giả mây ngày càng nhiều, có rất nhiều xưởng sản xuất và gia công phát triển lên, cùng với sự đa dạng về mẫu mã và màu sắc khiến cho người tiêu dùng cảm thấy khó đưa ra quyết định mua sản phẩm nào. Bài viết này sẽ phần nào giúp cho các bạn có những thông tin về quy trình sản xuất của Nội thất Minh Thy cũng như chất lượng của từng chất liệu sẽ giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm xích đu vừa ý nhất.

Cấu tạo của xích đu nhựa giả mây

Cấu tạo cơ bản của các sản phẩm xích đu nhựa giả mây gồm khung sườn, sợi nhựa đan.

Cấu tạo của cơ bản của các sản phẩm xích đu nhựa giả mây gồm khung sườn, sợi nhựa đan
Cấu tạo của cơ bản của các sản phẩm xích đu nhựa giả mây gồm khung sườn, sợi nhựa đan

Xem thêm: Sản xuất hàng loạt ghế xích đu cao cấp dạng đôi cho khách dự án

Khung sườn

Phần khung là phần quan trọng nhất quyết định sự chắc chắn của một sản phẩm mây nhựa. Cần xích đu được làm từ chất liệu sắt kẽm, bảng ống to, dày 2ly đảm bảo chịu được tổng trọng lượng lên tới 150kg với xích đu đơn và 300kg với xích đu đôi. Phần lòng khung ngồi được làm bằng sắt, trung bình dày từ 1 – 1.2mm.

Xích đu trứng có kết cấu khung sắt dày dặn đảm bảo an toàn cho người dùng
Xích đu trứng có kết cấu khung sắt dày dặn đảm bảo an toàn cho người dùng

Tùy vào mẫu mã của từng sản phẩm mà nhân viên ở tổ cơ khí sẽ cắt các ống kim loại thành những đoạn có kích thước phù hợp, rồi dùng các loại máy uốn để tạo hình. Từ đó, mới xử lí hàn ghép định hình khung sản phẩm, các mối nối được hàn kín và mài mịn, nâng cao tính thẩm mỹ của sản phẩm và tránh các vết hàn sắc lâu ngày làm đứt các dây nhựa. Đa số các nhà cung cấp hiện tại để tiết kiệm thời gian chi phí sản xuất chỉ hàn dính các đoạn sắt lại với nhau mà không quan tâm đến độ kín của những mối hàn, làm cho kết cấu của sản phẩm không chắc chắn, thời gian sử dụng sản phẩm giảm.

Sau đó bộ khung được đưa đi sơn tĩnh điện, giúp hạn chế gỉ sét cũng như làm cho khung sản phẩm đẹp hơn.

Khung sườn xích đu bằng sắt kẽm, phun sơn tĩnh điện bóng bẩy
Khung sườn xích đu bằng sắt kẽm, phun sơn tĩnh điện bóng bẩy

Sợi nhựa đan

Những sợi nhựa đan là phần tạo nên tính nghệ thuật, điểm đặc trưng của xích đu nhựa giả mây. Sợi mây nhựa là nhựa tổng hợp polyethylene với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, được nhuộm màu, có vẻ ngoài trông giống như những sợi mây, tre, nứa tự nhiên. Nhưng so với chất liệu tự nhiên, vật liệu nhựa tổng hợp có độ dẻo, tính co dãn cao, có hoạt chất kháng tia cực tím, không bị mối mọt, nứt gãy khi bị ẩm trong thời gian dài.

Sản phẩm kiểm tra sơn tĩnh điện hoàn thiện sẽ được đưa xuống tổ đan. Tùy thuộc vào thiết kế của sản phẩm mà sợi nhựa dẹp hay sợi nhựa tròn sẽ được những người thợ đan lành nghề sử dụng để đan lên sản phẩm. Nội thất Minh Thy chỉ sử dụng những sợi nhựa giả mây dài để giăng lên sản phẩm nhằm hạn chế những mối dây, đồng thời dùng máy khò nhiệt làm cho những đầu mối kết thúc dây nóng mềm, chảy ra kết dính, nối liền các sợi nhựa lại với nhau tôn thêm nét tinh tế của chiếc xích đu.

Mây nhựa được kiểm tra đảm bảo đan chặt và kín toàn bộ phần khung sườn nhằm hạn chế lượng nước mưa tiếp xúc với khung sắt khi để ngoài trời.

Sợi nhựa giả mây cao cấp có chất kháng tia UV
Sợi nhựa giả mây cao cấp có chất kháng tia UV

Chất lượng xích đu nhựa giả mây

Các sản phẩm nội thất nhựa giả mây của Nội thất Minh Thy luôn được kiểm tra kỹ càng ở từng công đoạn và trước khi đóng gói, đảm bảo sản phẩm đúng thiết kế, tiêu chuẩn chất lượng trước khi đóng gói xuất xưởng.

Không giống như những đơn vị làm ăn kém uy tín thường bỏ qua khâu đóng gói sản phẩm, từng phần sản phẩm của Nội thất Minh Thy được đóng gói kỹ bởi bìa carton và màng PE, khi đến tay khách hàng sẽ hoàn toàn nguyên vẹn dù vận chuyển bất cứ nơi đâu.

Khách hàng có thể an tâm sử dụng sản phẩm xích đu nhựa giả mây của Nội thất Minh Thy, tạo cho không gian gia đình ấn tượng nhưng không kém phần đầm ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button