Minh Thy Furniture luôn mong muốn đưa những sản phẩm cao cấp của mình tới tất cả người dùng Việt Nam trên khắp cả nước. Hiểu được quá trình sản xuất sản phẩm luôn được Quý khách hàng quan tâm, chúng tôi ghi lại chi tiết những phân đoạn sản xuất sản phẩm của mình để khách hàng có thể hiểu thêm về xưởng sản xuất, cũng như thấy được những mẫu bàn ghế café mây nhựa hoàn thiện như thế nào.

Mẫu sản phẩm ghế café mây nhựa được chúng tôi ghi lại trong video hôm nay có kết cấu khung kim loại cứng cáp, bên ngoài được phủ một lớp sơn tĩnh điện cao cấp, đen mịn màng, cuốn hút.

Vừa bắt đầu video, bạn có thể thấy người thợ của chúng tôi thực hiện không phải các bước đan tạo hình mà đan quấn cầu ở phần dưới mê ngồi. Đây là bước quan trọng, phần này hỗ trợ chịu lực, hạn chế bề mặt đan tạo hình ở trên một mình chịu lực tác động quá lớn gây giãn dây, chạy dây, chùng lún mất thẩm mỹ.

Đan quấn lót các cạnh khung để chuẩn bị cho bước đan giăng sườn dọc ghế. Ở đây do phần mê ngồi và lưng ghế liền mạch nên người thợ đan của chúng tôi đan giăng sườn liên tiếp lên cả hai phần này. Tại các cạnh ghế, những sợi dây đan được người nghệ nhân kéo căng, siết chặt lại, đảm bảo những đường giăng sườn này là điểm tựa vững chắc cho các bước đan tiếp theo.

Ghế café mây nhựa trong video được đan nong mốt, kiểu đan truyền thống, phổ biến, có hầu hết trên tất cả các sản phẩm bàn ghế mây.

Nhìn những ngón tay điêu luyện của những người thợ, nhanh thoăn thoắt đưa những sợi nhựa giả mây đi xen kẽ qua những sợi đan giăng sườn đã đan trước đó trông thật đã mắt. Đây là minh chứng cho bề dày kinh nghiệm làm việc của họ, thân thuộc với những sợi dây nhựa đan đến mức thực hiện chúng như một thói quen thường ngày của bạn mới có được tốc độ như vậy.

Mẫu ghế được đan hoàn thiện toàn bộ đến từng chân ghế và tay vịnh, vẫn duy trì đan nong mốt, tạo điểm nhấn cho những phần này.

Công việc đan ghế cần sự nhanh nhẹn, thanh thoát nhưng cũng cần phải chắc tay ở những vị trí quan trọng để đảm bảo độ bền chắc của ghế. Đặc biệt ở những đường dây cuối hoặc ở góc cạnh ghế, do mật độ dây đã khá dày nên để luồn những sợi nhựa đi là rất khó, cần đến những dụng cụ hỗ trợ để thực hiện chúng, sự tỉ mỉ của người thợ được thể hiện ở đây để giữ tính thẩm mỹ cho ghế.

Sau khi hoàn thành các bước đan ghế café mây nhựa, người thợ sử dụng máy khò nóng để hàn chắc điểm kết thúc dây, kiểm tra điều chỉnh các mối dây ở góc sản phẩm, hạn chế bị bung ra trong quá trình sử dụng. Cắt các đoạn dây thừa, kiểm tra chi tiết và chuyển sang bộ phận khác hoàn thiện sản phẩm.

Video tóm gọn cả công đoạn đan ghế trong vòng sáu phút, thực tế thì với những mẫu ghế khó, thời gian thực hiện của người nghệ nhân phải mất gần cả nửa buổi để hoàn thành một sản phẩm ghế café mây nhựa.

Đây mới chỉ là phân đoạn đan ghế, chưa kể các công đoạn sản xuất khác, do vậy thời gian sản xuất các sản phẩm thủ công khá lâu, khiến người dùng đôi lúc thấy khó hiểu về tại sao họ phải chờ cả tháng như vậy chỉ để nhận một bộ sản phẩm bé nhỏ.

Minh Thy Furniture hi vọng đã mang lại một cái nhìn chân thật hơn để người dùng có thể hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi. Nếu có bất kì vấn đề thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp, lựa chọn được những mẫu sản phẩm chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button