Ghế sắt cafe sân vườn với các thiết kế duyên dáng mang đầy tính nghệ thuật đã thu hút người tiêu dùng trên toàn thế giới trong suốt thế kỷ nay. Mạnh mẽ trong thiết kế tuy nhiên lại yếu thế trong việc khả năng duy trì thẩm mỹ trong thời gian dài. Vậy làm sao để sản xuất ra ghế sắt cafe sân vườn đạt tuổi thọ cao? Cùng xem bài viết và video dưới đây nhé.

Sự phổ biến của ghế sắt cafe sân vườn

Từ rất lâu bàn ghế sắt đã xuất hiện trong đời sống hằng ngày của nhiều người. Quen thuộc nhất bạn có thể nhìn thấy chúng ở các góc phổ cổ kính Phương Tây, các biệt thự mang phong cách kiến trúc cổ điển. Vẻ đẹp của ghế sắt cafe không quá khoa trương nhưng mang đầy tính nghệ thuật bởi các đường cong duyên dáng. So với mẫu ghế bọc nệm hoặc tre gỗ tự nhiên, sắt không bị thấm nước, chỉ cần lấy khăn khô lau chùi là đã có thể sử dụng ngay lập tức. Khả năng sử dụng ngoài trời cùng thiết kế gọn nhẹ đã giúp ghế sắt cafe phổ biến trên khắp thị trường nội-ngoại thất.

Cách để ghế sắt cafe đạt tuổi thọ cao khi để ngoài sân vườn

Chọn lựa nguyên vật liệu

Sắt nguyên liệu được tuyển chọn cẩn thận. Lựa chọn các nhà cung cấp uy tín để hạn chế nhập về các loại sắt lẫn quá nhiều tạp chất, dễ dàng bị gỉ sét từ bên trong.

Gia công hàn nối định hình sản phẩm

Các thanh sắt được cắt thành những đoạn nhỏ và hàn nối lại với nhau theo hình mẫu sản phẩm. Ban đầu người thợ chỉ chấm bon để nối các thanh sắt lại với nhau. Sau khi ra chuẩn với hình mẫu bàn ghế sắt cafe mới tiến hành hàn kín các mối hàn. Việc hàn kín sẽ hạn chế nước chảy vào bên trong các ống khung, đồng thời cũng khiến kết cấu trở nên vững chãi lên.

Các vết nối thường không mượt mà và khá sắc, nên để an toàn hơn với người dùng, chúng thường được mài nhẵn.

Quy trình sơn tĩnh điện

Xử lý qua các bể hóa chất

Bước đầu tiên của quy trình sơn tĩnh điện là nhúng khung ghế sắt cafe vào các bể hóa chất để tẩy sạch các vệt gỉ sét có thể phát sinh trong quá trình lưu kho hoặc dầu mỡ trong quá trình gia công. Đây là một trong các bước quan trọng để khung sắt trở về tình trạng nguyên thủy, không chịu ảnh hưởng của bất kì tác nhân nào. Từ đó nếu tạo lớp bảo vệ bề mặt khung tốt sẽ khắc phục được tình trạng ăn mòn kim loại.

Phun sơn tĩnh điện

Chúng tôi sẽ lau sạch sẽ bề mặt kim loại sau khi ngâm hoá chất, và phơi khô khung trước khi đưa đi phun sơn tĩnh điện.

Khung ghế sắt được treo lên dây chuyền, tuần tự được đẩy lên để người thợ dùng súng sơn phun kín bề mặt, ngay cả các góc khuất.

So với các loại sơn khác, sơn tĩnh điện là dạng sơn khô, bột sơn được tích điện bám chặt vào bề mặt khung có điện tích trái dấu, tạo thành lớp sơn mỏng mịn nhưng bền hơn các loại sơn thông thường. Ngoài ra sơn tĩnh điện cho vẻ ngoài đẹp mắt, khó bị trầy xước với các tác động thông thường. Đây là lớp bảo vệ hoàn hảo cho ghế sắt để tránh các tác nhân ăn mòn bên ngoài.

Sấy khô

Để lớp sơn tĩnh điện khô đều, lên màu chuẩn xác và bóng mịn cần được đưa vào buồng để sấy khô.

Quy trình sơn tĩnh điện được tiến hành đúng tiêu chuẩn sẽ giúp tuổi thọ của bàn ghế sắt nghệ thuật kéo dài rất nhiều năm.

Minh Thy Furniture có hệ thống sơn tĩnh điện ngay trong xưởng sản xuất của mình. Giảm chi phí thuê ngoài, đảm bảo giá xuất xưởng tốt nhất với sản phẩm có chất lượng tuyệt hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button